Home » Thành lập doanh nghiệp » Thành lập doanh nghiệp tư nhân

Thành lập doanh nghiệp tư nhân

Tháng Ba 1, 2015 3:37 chiều
doanh-nghiep-tu-nhanThành lập doanh nghiệp tư nhân là một giải pháp kinh doanh tốt của cá nhân. Chỉ nên thành lập doanh nghiệp tư nhân hoạt động trong các lĩnh vực ít rủi ro. Như doanh nghiệp tư nhân về cà phê, doanh nghiệp tư nhân về chè, doanh nghiệp tư nhân về nông sản,… và không nên thành lập doanh nghiệp tư nhân hoạt động các ngành nghề như bất động sản hoặc chứng khoán.
Tại sao lại như vậy?
Nhìn chung đây là loại hình đơn giản và gọn nhẹ nhất trong các loại hình công ty hiện hành. Doanh nghiệp tư nhân khác với công ty cổ phầncông ty TNHH 2 thành viêncông ty TNHH 1 thành viên ở chỗ chịu trách nhiệm vô hạn. Chủ doanh nghiệp chịu trách nhiệm trên tất cả tài sản của mình. Chính vì vậy chúng tôi khuyến cáo quý khách hàng nếu kinh doanh ở những lĩnh vực mang tính rủi ro cao, khó kiểm soát nên suy nghĩ kỹ trước khi quyết định thành lập doanh nghiệp tư nhân.
Ưu điểm của loại hình này là đơn giản, gọn nhẹ trong bộ máy quản lý, có thể quyết định mọi công việc kinh doanh cũng như hành chính một cách nhanh chóng.
Hồ sơ thành lập doanh nghiệp tư nhân bao gồm:
1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp 
2. CMND sao y công chứng của chủ doanh nghiệp 5 bản (không quá 6 tháng
3. Chứng chỉ hành nghề (nếu có)
4. Giấy tờ xác nhận vốn pháp định trong trường hợp kinh doanh ngành nghề có điều kiện về vốn;
4. Các thông tin về công ty dự định thành lập như:
  • Tên công ty
  • Địa chỉ công ty
  • Ngành nghề kinh doanh (Danh sách mã ngành kinh tế Việt Nam)
  • Vốn điều lệ
Thi gian: 3 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ.
Thành lập doanh nghiệp tư nhân Reviewed by on . Thành lập doanh nghiệp tư nhân là một giải pháp kinh doanh tốt của cá nhân. Chỉ nên thành lập doanh nghiệp tư nhân hoạt động trong các lĩnh vực ít rủi ro. Như d Thành lập doanh nghiệp tư nhân là một giải pháp kinh doanh tốt của cá nhân. Chỉ nên thành lập doanh nghiệp tư nhân hoạt động trong các lĩnh vực ít rủi ro. Như d Rating: 0

Leave a Comment

You must be logged in to post a comment.

scroll to top