Mã số mã vạch thuê gia công

0

Chương trình hỏi và đáp của Luật sư 365 sẽ hỗ trợ Quý doanh nghiệp, Quý tổ chức có nhu cầu đăng ký mã số mã vạch và sử dụng mã số mã vạch giải đáp các thắc mắc một cách nhanh và chính xác nhất.

Doanh nghiệp hỏi: Công ty A tại nước ngoài có nhãn hiệu riêng là N, yêu cầu công ty tại Việt Nam sản xuất, đóng gói và vận chuyển hàng hóa được gia công sang nước Công ty A. Trong trường hợp này, sản phẩm hoàn thành dưới nhãn hiệu N, sản xuất, gia công và đóng gói tại Việt Nam. Vậy trên bao bì sản phẩm có nhãn hiệu N đó có gán được Mã số mã vạch của công ty Việt Nam không? Hay là công ty A đó phải đăng ký Mã số mã vạch tại Mỹ, và phía công ty Việt Nam có được in Mã số mã vạch của công ty A trên bao bì không? Trường hợp này có phải gửi công văn thông báo cho Tổng Cục không?

Luật sư Trả lời: Công ty tại Việt Nam (gia công) sản xuất đóng gói và hoàn thành sản phẩm cho công ty A và hàng xuất trở lại cho bên công ty A:

  • Trường hợp  Công ty A đã đăng ký mã số mã vạch:  Nếu Công ty A yêu cầu công ty Việt Nam in Mã số mã vạch của Công ty A lên trên sản phẩm mà công ty Việt Nam gia công thì Công ty Việt Nam phải làm thủ tục thông báo cho Tổng cục việc sử dụng mã nước ngoài trên sản phẩm.
  • Nếu công ty A chưa đăng ký Mã số mã vạch: Nên kiểm tra tại hải quan xem loại hàng hóa này có yêu cầu phải có mã vạch khi xuất khẩu sang nước của công ty A không và hỏi công ty A xem tại nước họ có yêu cầu có mã vạch không, mã vạch đó sẽ do Công ty A tự in hay Công ty tại Việt Nam để có phương án thông báo và in mã số mã vạch chính xác nhất.

Để đăng ký mã số mã vạch, sử dụng mã số mã vạch nước ngoài trên sản phẩm Liên hệ: 0945 249 686

Chia Sẻ.

Tác giả

Mọi chi tiết liên hệ: Luật sư 365
Điện thoại: 0945 249 686 - Email: info.luatsu365@gmail.com
 • Giấy phép con  • Giấy phép con • Tư vấn luật • Mã số mã vạch •