Mã số mã vạch Công ty con, Công ty mẹ

0

Đối với các doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc đăng ký mã số mã vạch, sử dụng mã số mã vạch, Chúng tôi sẵn sàng tư vấn và đưa ra cho các bạn những giải pháp thiết thực một cách nhiệt tình và miễn phí.

Doanh nghiệp hỏi: Thưa Luật sư, Chúng tôi có sở hữu Công ty con nhập sản phẩm từ nước ngoài về, đóng gói (lấy tên của công ty con) và phân phối tại thị trường Việt Nam.

Tuy nhiên Công ty mẹ đã đăng ký mã số mã vạch, và hiện tại quỹ mã số mã vạch của Công ty mẹ vẫn chưa được sử dụng hết. Trước tình hình đó, Công ty chúng tôi muốn sử dụng trên những sản phẩm này là mã số lấy từ quỹ số của công ty Mẹ, như vậy có được hay không? Nếu không có phải chúng tôi sẽ phải đăng ký mã số mã vạch khác?

Luật sư trả lời: Công ty con nhập sản phẩm từ nước ngoài về, đóng gói (lấy tên của công ty con) và phân phối tại thị trường VN, thì công ty con nên đăng ký một Mã doanh nghiệp riêng để cung cấp cho các nhãn hàng đó và các nhãn hàng khác tương tự sau này (nếu có). Bởi vì về bản chất thì 2 Công ty là 2 pháp nhân hoàn toàn khác nhau. Việc sử dụng chung mã số mã vạch có thể dẫn đến việc nhầm lẫn khi các nhãn hàng được đưa ra thị trường. 

Ngoài ra còn có khả năng bị xử phạt hành chính đối với hành vi sử dụng khi chưa đăng ký mã số mã vạch.

Để thực hiện đăng ký mã số mã vạch nhanh nhất hãy liên hệ: 0945 249 686

Chia Sẻ.

Tác giả

Mọi chi tiết liên hệ: Luật sư 365
Điện thoại: 0945 249 686 - Email: info.luatsu365@gmail.com
 • Giấy phép con  • Giấy phép con • Tư vấn luật • Mã số mã vạch •