Giải pháp mã số mã vạch cho các sản phẩm rất nhỏ

0

Đăng ký mã số mã vạch cần lựa chọn đúng loại mã số cần đăng ký và có thể áp dụng tốt nhất lên trên sản phẩm của mình, Nhiều doanh nghiệp đã từng đăng ký mã số mã vạch loại 13 số rồi lại loay hoay không biết đánh mã số mã vạch lên sản phẩm thế nào trong khi hàng hóa chỉ là thói son còn nhỏ hơn cả tem mã vạch.

Để không gặp phải những tình huống bất đắc dĩ khi đăng ký mã số mã vạch như vậy, Luật sư 365 kính gửi đến Quý khách hàng, quý bạn đọc giải pháp mã số mã vạch cho các sản phẩm nhỏ và rất nhỏ:

1. Mã vạch EAN-8 và UPC-E

Việc cấp các mã số phân định GTIN-8 được giới hạn trong các vật phẩm không thể mang mã vạch EAN-13 hoặc UPC-A và được cấp riêng từng cá thể theo nhu cầu.

Trước khi quyết định dùng mã số phân định GTIN-8 người dùng trước tiên phải cân nhắc (thông thường là cùng với nhà in) tất cả các lựa chọn có thể để dùng một mã số phân định GTIN-13. Các cân nhắc có thể là:

  • Có thể giảm kích cỡ mã vạch được không, tức là in với độ phóng đại thấp, có tính đến yêu cầu chất lượng in mã vạch tối thiểu.
  • Có thể thay đổi nhãn được không, (tức bề mặt thiết kế để in) bao gồm cả xem xét cỡ mã vạch EAN/UPC tiêu chuẩn do nhà in khuyến cáo. Điều này có thể đạt được bằng cách thiết kế lại nhãn, tăng kích thước nhãn (nhất là khi nhãn còn nhỏ so với bao bì) hoặc dùng một nhãn phụ.
  • Có thể dùng một mã vạch cắt bớt được không. Mã cạch cắt (mã vạch có chiều dài bình thường nhưng chiều cao cắt bớt)chỉ có thể dùng chỉ khi không có khả năng in mã vạch đầy đủ.Việc cắt đi sẽ làm mất khả năng quét đa hướng của mã vạch. Một mã vạch bị cắt quá mức sẽ không thể dùng được trong thực tế. Người dùng cần cân nhắc phương án này, thảo luân với khách hàng của mình nhằm đạt được một thỏa hiệp.

2. Chỉ có thể sử dụng mã số GTIN-8:

Nếu mã vạch EAN-13, do kết quả của việc khảo sát chất lượng in, có cỡ vượt quá 25% phần lớn nhất của diện tích in nhãn hoặc 12,5%của tổng số diện tích in.

Nếu phần lớn nhất của nhãn in nhỏ hơn 40 cm2 hoặc tổng diện tích in nhỏ hơn 80 cm2 .

Trên các sản phẩm hình trụ có đường kính nhỏ hơn 3 cm.

Tiếp đầu tố UPC bắt đầu với số 0 (zero) có thể được dùng để lập cấu trúc các GTIN thể hiện bằng mã vạch UPC-E trên sản phẩm nhỏ. Việc phân phối các tiếp đầu tố công ty này chỉ giới hạn trong những nhu cầu đã được chứng minh (tức là cho những sản phẩm mà bao bì của nó không đủ chỗ để dùng mã vạch khác). Các công ty được cấp tiếp đầu tố này cần quản lý nguồn số của họ thật chặt chẽ.

Chi tiết về mã vạch UPC-E thể hiện mã số GTIN-12 được mô tả trong phụ lục A.2. Mã số phân định GTIN-12 thể hiện bằng mã vạch UPC-E.

Dịch vụ đăng ký mã số mã vạch: 0945.249.686

Chia Sẻ.

Tác giả

Mọi chi tiết liên hệ: Luật sư 365
Điện thoại: 0945 249 686 - Email: info.luatsu365@gmail.com
 • Giấy phép con  • Giấy phép con • Tư vấn luật • Mã số mã vạch •