Xin giấy phép mạng xã hội hay trang thông tin điện tử

0

Thời gian vừa qua, Luật sư 365 có nhận được nhiều câu hỏi của Quý khách hàng về việc xin giấy phép mạng xã hội hay trang thông tin điện tử cho website của mình thì hợp lý và hợp pháp. Do đó, chúng tôi đã tổng hợp và phân tích ra đây các ưu, nhược điểm của hai loại website trên:

A. Khái niệm trang mạng xã hội, trang thông tin điện tử

1. Mạng xã hội ( hay còn gọi là social network) là hệ thống thông tin cung cấp cho cộng đồng người sử dụng mạng các dịch vụ lưu trữ, cung cấp, sử dụng, tìm kiếm, chia sẻ và trao đổi thông tin với nhau, bao gồm dịch vụ tạo trang thông tin điện tử cá nhân, diễn đàn (forum), trò chuyện (chat) trực tuyến, chia sẻ âm thanh, hình ảnh và các hình thức dịch vụ tương tự khác;

2. Trang thông tin điện tử (website) là hệ thống thông tin dùng để thiết lập một hoặc nhiều trang thông tin được trình bày dưới dạng ký hiệu, số, chữ viết, hình ảnh, âm thanh và các dạng thông tin khác phục vụ cho việc cung cấp và sử dụng thông tin trên Internet.

B. Lời khuyên dành cho doanh nghiệp xin giấy phép mạng xã hội, xin giấy phép trang thông tin điện tử

Với xu hướng của thị trường hiện nay, các trang thông tin điện tử hoạt động đúng luật và phát triển mạnh gần như không còn. Bởi vì hạn chế của trang thông tin điện tử là nội dung phải là trích nguồn và được phép trích nguồn.(Không được tự viết tin trừ các cơ quan báo chí).

Chính về thế các tổ chức/doanh nghiệp dần chuyển sang xin giấy phép mạng xã hội, bởi vì với loại trang mạng xã hội, các tổ chức/doanh nghiệp có thể tạo tài khoản người dùng và đăng tin bình thường mà không cần đến chức năng báo chí. Đây là lý do chính mà hầu hết các website  từ nghe nhạc, xem phim, thương mại điện tử đều xin kèm theo giấy phép mạng xã hội.

Để nhận được sự tư vấn tận tình và tin cậy nhất về việc xin giấy phép mạng xã hội, trang thông tin điện tử và các vấn đề liên quan hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0945.249.686

Chia Sẻ.

Tác giả

Mọi chi tiết liên hệ: Luật sư 365
Điện thoại: 0945 249 686 - Email: info.luatsu365@gmail.com
 • Giấy phép con  • Giấy phép con • Tư vấn luật • Mã số mã vạch •