Xin giấy phép mạng xã hội cho doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài

0

Gần đây có một số doanh nghiệp gửi yêu cầu tư vấn đến cho chúng tôi rằng: “Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài có được phép thiết lập mạng xã hội và xin giấy phép mạng xã hội trực tuyến hay không”

Trả lời vấn đề:

Căn cứ khoản 2 Điều 1 Thông tư 09/2014/TT-BTTTT Quy định chi tiết về hoạt động quản lý, cung cấp, sử dụng thông tin trên trang thông tin điện tử và mạng xã hội thì:

“Thông tư này áp dụng đối với tổ chức, cá nhân trong nước, tổ chức, cá nhân nước ngoài trực tiếp tham gia hoặc có liên quan đến việc quản lý, cung cấp, sử dụng thông tin trên trang thông tin điện tử và mạng xã hội.” 

Các điều kiện để được phép thiết lập mạng xã hội tương đối giống nhau đối với doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, ngoài trừ quy định về người quản lý, người chịu trách nhiệm về  trang mạng xã hội như sau:

“Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung phải tốt nghiệp đại học hoặc tương đương trở lên, có quốc tịch Việt Nam. Đối với người nước ngoài, có địa chỉ tạm trú ít nhất 6 tháng tại Việt Nam.”

Với kinh nghiệm và đội ngũ chuyên viên tư vấn của mình, Luật sư 365 sẵn sàng tiến hành hỗ trợ và xin giấy phép mạng xã hội cho doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài như sau:

  1. Tư vấn toàn diện xoay quanh việc Xin giấy phép mạng xã hội bao gồm: Tư vấn chỉnh sửa nội dung, hệ thống, tư vấn xây dựng đội ngũ quản lý, phương tiện kỹ thuật,.. phù hợp với các quy định của pháp luật hiện hành;
  2. Soạn thảo Đề án xây dựng mạng xã hội;
  3. Soạn thảo Thỏa thuận cung cấp và sử dụng mạng xã hội;
  4. Soạn thảo các văn bản bổ nhiệm quản lý, ủy quyền quản lý theo quy định của pháp luật và yêu cầu chuyên biệt của hồ sơ;
  5. Thay mặt Quý khách hàng thực hiện các thủ tục cần thiết tại Cục phát thanh truyền hình và thông tin điện tử để đăng ký mạng xã hội;
  6. Nhận kết quả và bàn giao lại cho quý Công ty.

Để được tư vấn, hỗ trợ toàn diện về việc xin giấy phép mạng xã hội, ngay bây giờ Quý khách hàng hãy gọi điện đến Hotline của chúng tôi: 0945.249.686

Chia Sẻ.

Tác giả

Mọi chi tiết liên hệ: Luật sư 365
Điện thoại: 0945 249 686 - Email: info.luatsu365@gmail.com
 • Giấy phép con  • Giấy phép con • Tư vấn luật • Mã số mã vạch •